Hội thảo " học tiến sĩ theo đề án 911 ở nước ngoài - SWOT "

Ngày 28-11-2014

Hội thảo " học tiến sĩ theo đề án 911 ở nước ngoài - SWOT "

 Ngày 17 tháng 06 năm 2010 Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định 911/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010 – 2020 nhằm nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiên cứu, giảng dạy và quản lý đại học tiến tiến của đội ngũ giảng viên, từ đó nhằm chất lượng giáo dục đại học Việt Nam. Ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đào tạo sư phạm kỹ thuật trình độ đại học là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, niềm vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm không nhỏ nhưng rất đáng tự hào của Trường ĐHSP Vĩnh Long. Đồng thời để khẳng định được trường ĐHSPKT Vĩnh Long là một trung tâm giáo dục đào tạo có chất lượng cao của khu vực ĐBSCL, của quốc gia và quốc tế. Muốn hoàn thành sứ mạng đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng ủy và Ban giám hiệu trường đặt ra trong thời gian tới là cần phải phát triển năng lực của đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường. Chính vì vậy, lúc 8h30 phút ngày 27 tháng 11 năm 2014 Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (TT ĐT&BDNVSP) đã tổ chức buổi hội thảo “Học tiến sĩ theo Đề án 911 tại Pháp và cộng đồng Pháp ngữ - Swot”.

            Đến tham dự buổi Hội thảo, có PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòe – Giám đốc Trung tâm đào tạo tiến sĩ - Đại học Thái Nguyên, cùng với quý thầy cô của Trường Đại học xây dựng Miền Tây.

hoi thao_tien_si_1

            Về phía nhà trường, có sự hiện diện của Ths. Nguyễn Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng nhà trường, Trưởng/phó các Phòng, Khoa, Bộ môn, Trung tâm cùng với quý thầy cô đã đăng ký tham gia dự án tiền tiến sĩ cũng đến tham dự buổi hội thảo.

hoi thao_tien_si_2

Ths. Nguyễn Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng nhà trường

hoi thao_tien_si_3

Trưởng/phó Phòng, Khoa, Bộ môn, Trung tâm và các giảng viên tham dự hội thảo

Mở đầu buổi hội thảo, Ths. Phan Hoàng Mau – Phụ trách Trung tâm ĐT-BDNVSP lên tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu của buổi hội thảo.

hoi thao_tien_si_4

Ths. Phan Hoàng Mau – Phụ trách Trung tâm ĐT-BDNVSP

            Ths. Nguyễn Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng trường ĐHSPKT Vĩnh Long đại diện Ban giám hiệu gởi lời cảm ơn đến Trường ĐH Thái Nguyên, PGS. TS Nguyễn Đăng Hòe đã tạo điều kiện và giúp đõ trường ĐHSPKT trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng dạy nhà trường, đồng thời Ban lãnh đạo nhà trường mong muốn rằng qua buổi hội thảo sẽ có nhiều giáo viên trúng tuyển đi học tiến sĩ.

hoi thao_tien_si_5

            PGS.TS Nguyễn Đăng Hòe đã dành thời gian gần 1h để giới thiệu nội dung “Học tiến sĩ theo Đề án 911 tại Pháp và cộng đồng Pháp ngữ”, cùng với những thuận lợi và khó khăn khi các giảng viên tham gia Đề án 911.

hoi thao_tien_si_6

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòe – Giám đốc Trung tâm đào tạo tiến sĩ - Đại học Thái Nguyên

                Sau buổi giới thiệu nội dung “Học tiến sĩ theo Đề án 911 tại Pháp và cộng đồng Pháp ngữ”, các thành viên tham gia buổi hội thảo cùng nhau thảo luận với PGS.TS Nguyễn Đăng Hòe về những băn khoăn và lo lắng khi tham gia đề án, nhìn chung các ý kiến của các giảng viên trong buổi hội thảo xoay quanh vấn đề ngoại ngữ và nơi học trình độ tiến sĩ ở nước ngoài. PGS.TS Nguyễn Đăng Hòe đã tận tình chỉ dẫn và giải đáp những thắc mắc của các giảng viên. Đồng thời PGS cho rằng ngoại ngữ là vấn đề trọng tâm và then chốt để giảng viên tham gia đề án nhưng phải được sự hỗ trợ từ phía Ban giám hiệu nhà trường cho những giảng viên tham gia lớp học.

hoi thao_tien_si_7

hoi thao_tien_si_8

Thảo luận giữa các giảng viên với PGS.TS Nguyễn Đăng Hòe về nội dung hội thảo

            Sau hơn 3h làm việc khẩn trương và nghiêm túc, buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp, có rất nhiều giảng viên đăng ký đi học tiến sĩ theo Đề án 911 tại Pháp và Cộng đồng Pháp ngữ. Mong rằng với sự hỗ trợ từ phía Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự nổ lực và quyết tâm phấn đấu của các giảng viên trường ĐHSPKT Vĩnh Long sẽ có nhiều giảng viên trúng tuyển đi học tiến sĩ theo Đề án 911./.

Các bài liên quan

Trung tâm Đào tạo Tiền Tiến Sĩ – Đại học Thái Nguyên